ซื้อ-ขายทองคำแท่ง
ผ่านทาง Online24 ชม.
ทองเยาวราช มาตรฐาน สคบ.


ยังไม่มีข่าวประชาสัมพันธ์
ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง 20 ดอลลาร์ ทะลุ 1,900 ขานรับดอลล์อ่อน,คืบหน้ากระตุ้นศก.ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้น 20 ดอลลาร์ ทะลุ 1,900 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานรับความคืบหน้าในการเจรจาระหว่างสภาคองเกรสและทำเนียบขาวในการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่

นอกจากนี้ ราคาทองยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งจะเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น

ณ เวลา 23.06 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ดีดตัวขึ้น 20.60 ดอลลาร์ หรือ 1.08% สู่ระดับ 1,916.10 ดอลลาร์/ออนซ์

นักวิเคราะห์ระบุว่า การที่ราคาทองพุ่งทะลุแนวต้าน 1,900 ดอลลาร์ จะช่วยหนุนให้ราคาดีดตัวขึ้นต่อไป

นักลงทุนยังคงจับตาความคืบหน้าในการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แม้ว่านายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ และนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการเจรจาเมื่อวานนี้ แต่ทั้งสองฝ่ายระบุว่าการเจรจาจะยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งนักลงทุนมองว่าถือเป็นสัญญาณบวกที่แสดงว่าทั้งสองฝ่ายยังมีโอกาสบรรลุข้อตกลง

ทั้งนี้ พรรคเดโมแครตเสนอมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจวงเงิน 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ ในขณะที่พรรครีพับลิกันเสนอในวงเงิน 1.5 ล้านล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ การที่สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐปรับตัวต่ำกว่าคาดในเดือนก.ย. ก็ได้ทำให้นักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย